Tư vấn chương trình đầu tư định cư diện EB-5

Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5

Đầu tư diện EB-5 giúp doanh nhân nâng cao lợi thế kinh doanh với nhiều cơ hội rộng mở ở môi trường quốc tế, nâng tầm quốc tế khi tiếp cận được với một trong những thị trường lớn nhất toàn cầu.
Tim hieu ve dinh cu tai My dien doanh nhan EB-5
Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5


Mỗi năm có khoảng 10.000 doanh nhân định cư tại Mỹ theo diện EB-5. Trong đó, khoảng 7000 Visa định cư EB-5 dạng cơ bản với vốn đầu tư 1 triệu USD, 3000 Visa còn lại theo diện đầu tư vào đặc khu với số vốn 500 ngàn USD. Việc tìm hiểu về định cư tại Mỹ diện doanh nhân EB-5 không chỉ giúp nhà đầu tư biết và nắm bắt những lợi thế để sớm có được Thẻ xanh mà còn mở đường phát triển sự nghiệp kinh doanh ra thế giới.

Theo Luật đầu tư định cư EB-5, người đăng ký phải đủ 21 tuổi trở lên, không yêu cầu về trình độ học vấn, ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc hay kinh nghiệm kinh doanh. Nhà đầu tư đầu tư số tiền tối thiểu là 500.000 USD vào một dự án tại Mỹ, đồng thời đảm bảo tạo ra ít nhất 10 cơ hội việc làm toàn thời gian (từ 35 giờ/tuần trở lên) cho công dân Mỹ; không bao gồm bản thân nhà đầu tư, các thành viên trong gia đình và nhân viên làm việc tạm thời.

 dinh cu tai My dien doanh nhan EB-5 hinh anh 3
Cơ hội rộng mở ở môi trường quốc tế cho doanh nhân

Ngoài ra, muốn định cư tại Mỹ diện doanh nhân EB-5, hồ sơ của nhà đầu tư cần cung cấp đủ thông tin và bằng chứng về tài chính, nhân thân, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình để Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) xét duyệt. Cụ thể, nhà đầu tư cần chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư là hợp pháp (thu nhập cá nhân, lợi nhuận từ việc buôn bán kinh doanh, tiền thừa kế, cho tặng, bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…) và trình bày với USCIS diện nào muốn đầu tư. Khi được USCIS chấp thuận, nhà đầu tư nộp đơn xin thường trú hoặc đơn xin Visa định cư (nếu đang ở Mỹ theo dạng không định cư). Đây là thủ tục giúp nhà đầu tư và người phụ thuộc có đủ điều kiện lấy được Thẻ xanh. Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp Thẻ xanh có điều kiện kéo dài trong khoảng 1.5 – 2 năm. Vợ (chồng) và con cái (dưới 21 tuổi, chưa đăng kí kết hôn) cũng nhận được điều kiện di trú. Sau 2 năm, với sự trợ giúp của luật sư USCIS, doanh nhân và các thành viên trong gia đình có thể sở hữu Thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

dinh cu dien eb-5
Cơ hội định cư Mỹ cùng cả gia đình

Khi đầu tư diện EB-5, doanh nhân cũng cần cân nhắc lựa chọn hình thức tự đầu tư hay đầu tư ủy thác. Cụ thể, tự đầu tư là thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Doanh nhân đầu tư theo hình thức này cần số vốn 1 triệu USD và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 2 năm liên tiếp. Còn đầu tư ủy thác là thông qua Regional Centers, doanh nhân đầu tư vào một công ty hoặc dự án được Chính phủ Mỹ đồng ý với số vốn 500 ngàn USD. Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, doanh nhân sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu và được hưởng lãi suất hàng năm.

Có thể thấy, định cư tại Mỹ diện doanh nhân EB-5 mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư như: chỉ mất 8 – 12 tháng để đạt được thẻ Thường trú nhân có điều kiện (Thẻ xanh có điều kiện) cho cả gia đình, nhanh hơn nhiều so với chương trình đoàn tụ gia đình; không nhất thiết phải trực tiếp điều hành, quản lý việc kinh doanh; được quyền sinh sống bất kì nơi nào trên lãnh thổ Mỹ; được quyền bảo lãnh người thân, gia đình; con cái được học hệ thống trường công lập miễn phí và phí học Đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh, có cơ hội việc làm giống công dân Mỹ... Mặt khác, doanh nhân cũng có thể duy trì 2 quốc tịch Việt Nam và Mỹ; được tự do ra vào Mỹ mà không cần visa, đồng thời miễn visa đi hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quan trọng hơn, việc đầu tư EB-5 giúp doanh nhân nâng cao lợi thế kinh doanh với nhiều cơ hội kinh doanh rộng mở, nâng tầm quốc tế khi tiếp cận được với một trong những thị trường lớn nhất toàn cầu.
Thảo luận
Không có thảo luận. Tạo thảo luận mới ?
Mã an toàn:
wv84Q7

VIET NAM
Lầu 5, Tòa nhà Master,
155 Hai Bà Trưng, Phường 6,
Quận 3, TP.HCM
T: (84 8) 38 222 102
AMERICA
12th Floor, 461 5th Ave,
New York, NY
T: 212-5612830
DUBAI
Sheikh Zayed Road,
Nassima Tower, Office 403, Dubai, UAE,
P.O.Box 124303
T: 971 4 3116038