Tư vấn chương trình đầu tư định cư diện EB-5

Đầu tư EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng

Đầu tư EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng là hình thức đầu tư đơn giản hơn so với đầu tư EB-5 trực tiếp. Tuy nhiên, hình thức này có những thuận lợi và rủi ro đi kèm mà các nhà đầu tư nên biết trước khi đưa ra quyết định.
Dau tu EB-5 thong qua trung tam vung hinh anh 1
Đầu tư EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng

Theo mục 610 của Luật Công 102-395, ngày 6/10/1992, về Chương trình di dân diện đầu tư (Chương trình thí điểm), yêu cầu thị thực EB-5 cho một nhà đầu tư theo chương trình này cơ bản giống chương trình đầu tư EB-5 chuẩn; ngoại trừ các Chương trình thí điểm đầu tư liên kết Trung Tâm Vùng. Đây là hình thức kinh doanh tài chính cá nhân để sắp xếp vốn đầu tư vào những công việc hợp với những yêu cầu của nhà đầu tư. Nhà đầu tư chỉ cần chuyển $500 cộng với lệ phí khởi sự đầu tiên cho Trung Tâm Vùng. Sau đó, Trung Tâm Vùng hoàn toàn kiểm soát tiền đầu tư và trả số tiền về cho nhà đầu tư nếu có lợi nhuận.

Được biết, các khoản đầu tư được thực hiện thông qua các Trung Tâm Vùng có thể tận dụng lợi thế của việc mở rộng tạo việc làm; bao gồm cả công việc trực tiếp và gián tiếp. Trung Tâm Vùng có vai trò như bất kỳ một tổ chức kinh tế, công hoặc tư, tham gia vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện năng suất trong khu vực, tạo việc làm và tăng vốn đầu tư cho Hoa Kỳ.

Đối với một số nhà đầu tư, Trung Tâm Vùng hấp dẫn bởi họ chỉ cần đợi Sở di trú chấp thuận công việc đầu tư; sau đó thoải mái sống bất cứ nơi nào trên đất Mỹ với vợ (chồng) và con cái dưới 21 tuổi mà không cần phải điều hành công việc.

Tại Mỹ, USCIS(Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ) là cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hay hủy bỏ một Trung Tâm Vùng. Cụ thể như sau:

Xét duyệt một Trung Tâm Vùng
Xét duyệt một Trung Tâm Vùng nghĩa là USCIS sẽ tiến hành xem xét và công nhận các tổ chức kinh tế được chỉ định tham gia Chương trình thí điểm EB-5. Khi đã chấp thuận, USCIS thừa nhận tính khả thi của các mô hình kinh tế và kế hoạch kinh doanh của họ có thể tạo ra công ăn việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đầu tư vào các loại ngành công nghiệp đã được phê duyệt.

Dau tu EB-5 thong qua trung tam vung hinh anh 2

Hủy bỏ một Trung Tâm Vùng
Nếu một Trung Tâm Vùng được chỉ định tham gia chương trình thí điểm EB-5 không còn phục vụ cho mục đích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện năng suất trong khu vực, tạo việc làm và tăng vốn đầu tư trong nước; USCIS có thể chấm dứt việc chỉ định trung tâm này.

Và thông qua việc đầu tư vào các Trung Tâm Vùng, bạn có thể xin Visa EB-5 với các mẫu đơn sau:

Mẫu đơn I-924
Mẫu đơn này yêu cầu áp dụng cho các Trung Tâm Vùng theo Chương trình thí điểm đầu tư nhập cư. Lệ phí nộp đơn là $6,230 cho tất cả các đề nghị (bao gồm các yêu cầu chỉ định mới hoặc các yêu cầu sửa đổi).

Mẫu đơn I-924A
Mẫu đơn I-924A bổ sung cho đơn I-924, được dùng để chứng minh một Trung Tâm Vùng là hợp pháp, có đủ điều kiện để được phê duyệt. Lưu ý, nộp đơn I-924A không cần lệ phí.

Mẫu đơn I-290B
Nếu đơn I-924 của bạn bị từ chối hoặc Trung Tâm Vùng bị chỉ định hủy bỏ, bạn có thể khiếu nại lên USCIS bằng việc nộp đơn I-290B kịp thời, thông báo cấp phúc thẩm hoặc kiến nghị cùng với lệ phí là $630 để văn phòng ban hành xem xét lại quyết định của mình.

logo CanAm
CanAm, một trong những trung tâm vùng uy tín nhất tại Mỹ mà IBID lựa chọn

Lưu ý, việc chỉ định Trung Tâm Vùng không có nghĩa là dự án đầu tư của Trung Tâm Vùng được hỗ trợ hoặc được đảm bảo bởi Chính phủ. Hơn nữa, không gì đảm bảo rằng nhà đầu tư chắc chắn được cấp thẻ Thường trú nhân không điều kiện thông qua khoản đầu tư EB-5. Bởi Trung Tâm Vùng duy trì tình trạng kiểm soát toàn diện số tiền của nhà đầu tư. Nếu Trung Tâm Vùng sử dụng số tiền đầu tư thất bại, hoặc không đúng những yêu cầu của Sở di trú thì nhà đầu tư buộc phải bắt đầu lại thủ tục nộp đơn xin chiếu khán đầu tư EB-5 Thẻ xanh. Ngoài ra, nếu xác định tiền của nhà đầu tư có rủi ro hoặc việc làm được tạo ra không đủ thì hồ sơ của chủ đầu tư cũng không được chấp nhận. Do đó, các nhà đầu tư nên tìm hiểu, tính toán kĩ lưỡng về quyền lợi khi thực hiện đầu tư EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng.

Trong trường hợp nhà đầu tư gian lận hoặc che giấu bất kỳ thông tin gì với USCIS, cơ quan này sẽ làm thủ tục gửi đến Tổng Cục Phát Hiện Gian Lận và An Ninh Quốc Gia Mỹ (FDNS) để tiến hành điều tra, kiểm chứng. Thậm chí, Hoa Kỳ có riêng một hộp thư uscis.immigrantinvestorprogram@dhs.gov để mọi người có thể báo cáo các trường hợp nếu phát hiện ra gian lận trong chương trình EB-5.

Hiện đang có rất nhiều công ty tại Việt Nam chuyên tư vấn đầu tư định cư Hoa Kỳ. Trong đó, IBID đang là một trong những công ty uy tín trên thị trường giúp nhà đầu tư tìm hiểu một cách rõ ràng về các dự án thông qua Trung Tâm Vùng hoặc không thông qua Trung Tâm Vùng, để nhà đầu tư lựa chọn một hướng đi tốt nhất cho tương lai của cả gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình, đừng ngần ngại liên hệ IBID qua hotline: 0916.22.00.68.

Thảo luận
Không có thảo luận. Tạo thảo luận mới ?
Mã an toàn:
KZhJmV

VIET NAM
Lầu 5, Tòa nhà Master,
155 Hai Bà Trưng, Phường 6,
Quận 3, TP.HCM
T: (84 8) 38 222 102
AMERICA
12th Floor, 461 5th Ave,
New York, NY
T: 212-5612830
DUBAI
Sheikh Zayed Road,
Nassima Tower, Office 403, Dubai, UAE,
P.O.Box 124303
T: 971 4 3116038