Tư vấn di trú, định cư, luật di trú Mỹ

Hồ sơ định cư Mỹ rớt lại – nguyên nhân từ đâu?

Hồ sơ thuộc diện bảo lãnh vợ chồng và hôn phu hôn thê Việt Nam sang Mỹ không phải lúc nào cũng dễ dàng được thông qua. Có rất nhiều hồ sơ định cư Mỹ rớt lại. Vậy, câu hỏi đặt ra, hồ sơ định cư Mỹ rớt lại – nguyên nhân từ đâu?
Ho so dinh cu My rot lai nguyen nhan tu dau hinh anh 1
Hồ sơ định cư Mỹ rớt lại – nguyên nhân từ đâu?

Hồ sơ định cư Mỹ rớt lại thường bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

1. Từ chối vì bị nghi ngờ mối quan hệ

Theo một thống kê mới nhất cho thấy, mỗi năm tại Việt Nam có đến 75% hồ sơ thuộc diện bảo lãnh vợ chồng và hôn phu hôn thê từ Việt Nam sang Mỹ bị rớt lại do phát hiện một số giấy tờ giả mạo. Chính vì thế, khi viên chức Lãnh Sự Quán phỏng vấn đương đơn thường luôn chú trọng xem xét, đánh giá về mức độ tình yêu đích thực trong các mối quan hệ của họ. Trong khoảng thời gian được phỏng vấn, nhiệm vụ duy nhất mà đương đơn cần phải làm là chứng minh cho LSQ tin rằng mối quan hệ yêu đương của mình là thật, không hề tồn tại sự giả dối trên những giấy tờ đã chuẩn bị.

2. Từ chối vì giấy tờ không đầy đủ

Ngày được phỏng vấn chính là cửa ải cuối cùng quan trọng nhất, mang tính chất quyết định về việc được đi hay phải ở lại Việt Nam của đương đơn. Vì thế, đương đơn phải có một sự chuẩn bị thật chu đáo và kỹ càng cả về tinh thần lẫn những giấy tờ có liên quan. Tuyệt đối không được quên mang những giấy tờ bắt buộc như: hình cá nhân hoặc giấy cập nhật lý lịch tư pháp, kể cả trường hợp, nếu kết quả khám sức khỏe chưa có hoặc đã quá hạn, hồ sơ cũng bị yêu cầu bổ túc. Đây là lý do tại sao không nên xem nhẹ khâu chuẩn bị và phải biết sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, logic. Chỉ cần vô ý một chút nếu lỡ để thiếu sót giấy tờ trong ngày phỏng vấn thì mọi nỗ lực cố gắng trong thời gian qua đều trở nên vô nghĩa.

3. Từ chối liên quan đến yếu tố tài chính

Ho so dinh cu My rot lai nguyen nhan tu dau hinh anh 2
Chứng minh tài chính là một yếu tố rất quan trọng

Yếu tố tài chính cũng khá quan trọng trong việc quyết định đến việc hồ sơ định cư Mỹ có bị rớt lại hay không. Tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị chu đáo và sự kiểm tra theo dõi sát sao thì những hồ sơ bị từ chối bởi những lý do này có thể được chấp nhận ngay trong ngày phỏng vấn đầu tiên.

Để chắc chắn rằng hồ sơ của bạn được thông qua một cách thuận lợi thì bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm về di trú kiểm tra xem thử những giấy tờ mà bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đã đủ hay chưa. Nếu có sai sót gì thì kịp thời bổ sung, tránh trường hợp hồ sơ dịnh cư Mỹ bị rớt lại vì những lỗi không đáng có.

Có một điều đặc biệt: đối với những hồ sơ bị rớt lại, Lãnh Sự Quán sẽ cho đương đơn thêm một cơ hội để có thể bổ sung bằng chứng và những giấy tờ được yêu cầu. Điều quan trọng ở đây là đương đơn cần phải hiểu thấu đấo là nên bổ sung những loại giấy tờ gì và việc bổ sung phải đúng ngày Lãnh Sự Quán yêu cầu.

Khi tham gia phỏng vấn, ngoài những giấy tờ thông thường, đương đơn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:
-    Bảng tường trình mối quan hệ
-    Danh sách những người thân của người bảo lãnh tại Mỹ
-    Thông tin về nơi cư trú của người bảo lãnh trong 10 năm qua

Đương đơn phải biết rất căn kẽ về đời sống của người bảo lãnh ở Mỹ, bao gồm: công việc, nhà cửa, xe, tài sản khác, thông tin về thành phố cư ngụ và thân nhân của người bảo lãnh ở Mỹ.
Thảo luận
Không có thảo luận. Tạo thảo luận mới ?
Mã an toàn:
7ZM5rw

VIET NAM
Lầu 5, Tòa nhà Master,
155 Hai Bà Trưng, Phường 6,
Quận 3, TP.HCM
T: (84 8) 38 222 102
AMERICA
12th Floor, 461 5th Ave,
New York, NY
T: 212-5612830
DUBAI
Sheikh Zayed Road,
Nassima Tower, Office 403, Dubai, UAE,
P.O.Box 124303
T: 971 4 3116038