Tin tức về nước Mỹ, người Việt tại Mỹ

Hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở Mỹ

Từ ngày 26/6, Tòa án tối cao Mỹ đã thông qua điều luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới tại nước này với 4/5 phiếu thuận. Đây được xem là sự kiện đánh dấu một sự thay đổi lớn không chỉ riêng với nước Mỹ mà còn lan ra cả thế giới, đem lại cái nhìn hoàn toàn mới về tình yêu đồng tính.
Hop phap hoa hon nhan dong gioi o My hinh anh 1
LGBT Mỹ ăn mừng hôn nhân bình đẳng

Kể từ giờ phút Mỹ chính thức thông qua điều luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, các cặp đồng tính nam hay đồng tính nữ trên toàn nước Mỹ đã có thể bình đẳng đăng ký kết hôn và được hưởng mọi quyền lợi về hôn nhân như những người bình thường khác.

Thông tin này đến vào thời điểm khi mà sự ủng hộ của người Mỹ cho đám cưới đồng giới đạt đến mức kỷ lục. Họ coi hôn nhân đồng giới là điều “Hết sức bình thường trong xã hội hiện đại, ai cũng có quyền được yêu và có một gia đình”. Rất nhiều người đã trao cho nhau những cái ôm, những nụ hôn diễn tả sự vui mừng khôn xiết khi những nỗ lực của họ sau hàng chục năm đấu tranh cho phong trào của giới LGBT trên nước Mỹ được đền đáp xứng đáng.

hon nhan dong gio
Nụ cười và giọt nước mắt của niềm hạnh phúc

Thông tin nhanh chóng được cộng đồng LGBT Việt Nam đón nhận và gửi lời chúc mừng.Tất cả đều bày tỏ sự xúc động, ủng hộ quyết định này.

Theo Hiến pháp, những người đồng tính có thể được đăng ký kết hôn và hưởng mọi quyền lợi về hôn nhân như những người bình thường. Ngay cả việc sau này nếu họ li dị thì việc chia tài sản và quyền nuôi con cũng được phán quyết như những cặp đôi bình thường khác. Việc công nhận hôn nhân đồng giới được xem là một bước tiến vĩ đại của quyền con người. Đây cũng được xem là một bước đệm quan trọng giúp cho những người đồng tính ở Mỹ có một cuộc sống bình đẳng, hạnh phúc hơn so với trước đây.

Hop phap hoa hon nhan dong gioi o My hinh anh 2
Hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở Mỹ

Phán quyết này được cho là một cột mốc pháp lý ngang với sự kiện diễn ra vào năm 1967, khi Tòa án tối cao cho phép các cặp đôi khác chủng tộc được kết hôn. Nó cũng nhấn mạnh sự thay đổi lớn về quyền của những cặp đồng tính Mỹ sau 11 năm kể từ khi Massachusetts trở thành bang đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Từ con số 37 bang chấp nhận, hiện nay, cả 50 bang ở Mỹ đều hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Tuy nhiên, quyết định này có thể vấp phải sự phản đối ở một số vùng và châm ngòi cho cuộc chiến pháp lý mới. Bang Bắc Carolina có một đạo luật mới cho phép quan chức tòa án từ chối làm lễ kết hôn cho các cặp đồng tính. Và rào cản của hôn nhân đồng giới sẽ tiếp tục được thiết lập tại những vùng này.

Thảo luận
Không có thảo luận. Tạo thảo luận mới ?
Mã an toàn:
jTzK6M

VIET NAM
Lầu 5, Tòa nhà Master,
155 Hai Bà Trưng, Phường 6,
Quận 3, TP.HCM
T: (84 8) 38 222 102
AMERICA
12th Floor, 461 5th Ave,
New York, NY
T: 212-5612830
DUBAI
Sheikh Zayed Road,
Nassima Tower, Office 403, Dubai, UAE,
P.O.Box 124303
T: 971 4 3116038